ป็อกบาแข้งพรีเมียร์ฯมีเอี่ยวการฟาวล์มากสุด

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อของอังกฤษ ระบุ ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ แมนฯ ยูไนเต็ด คือคนที่มีส่วนร่วมกับการฟาวล์มากที่สุดใน พรีเมียร์ลีก ประจำซีซั่นนี้ ด้วยจำนวน 113 หน แบ่งเป็นการโดนทำฟาวล์ 59 ครั้ง และทำฟาวล์เองอีก 54 หน โดยที่ วิลฟรีด ซาฮา ปีกของ พาเลซ กับ แอชลี่ย์ บาร์นส์ กองหน้า เบิร์นลี่ย์ ตามมาเป็นที่ 2 กับ 3 ตามลำดับ

ปอล ป็อกบา กองกลางค่าตัวแพงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นนักเตะที่มีส่วนร่วมกับการฟาวล์ (ทั้งเป็นฝ่ายโดนทำฟาวล์ และทำฟาวล์เอง) มากที่สุดในลีกสูงสุดเมืองผู้ดีประจำฤดูกาลนี้ ด้วยจำนวน 113 ครั้ง ตามการเปิดเผยของ เดอะ มิร์เรอร์ สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดี

ในเกมลีกฤดูกาลนี้ ป็อกบา โดนคู่แข่งทำฟาวล์ไปแล้ว 59 ครั้ง ขณะเดียวกันเขาก็ทำฟาวล์เอง 54 หน ส่งผลให้ยอดรวมการมีส่วนร่วมกับการฟาวล์ของเขาเหนือกว่าทุกคน โดยที่ วิลฟรีด ซาฮา ปีกตัวเก่งของ คริสตัล พาเลซ ตามมาเป็นที่ 2 จากจำนวน 107 ครั้ง ขณะที่ แอชลี่ย์ บาร์นส์ หัวหอก เบิร์นลี่ย์ เป็นอันดับ 3 ด้วยจำนวน 90 หน

สำหรับในด้านชาร์ตการโดนทำฟาวล์เพียงอย่างเดียวนั้น ป็อกบา เป็นอันดับ 4 โดยนักเตะใน พรีเมียร์ลีก ที่โดนทำฟาวล์มากที่สุดในซีซั่นนี้คือ เอแด็น อาซาร์ สตาร์ดังของ เชลซี หลังโดนคู่แข่งสอยร่วงไป 75 ครั้ง ขณะที่อันดับ 2 ได้แก่ ซาฮา ที่โดนทำฟาวล์ 72 หน ส่วน ดีเอโก้ คอสต้า ดาวยิง เชลซี เป็นที่ 3 จากการถูกทำฟาวล์ 62 ครั้ง

ที่พักคลอง6 ขณะที่ชาร์ตนักเตะการทำฟาวล์นั้น ป็อกบา ถือเป็นอันดับ 3 โดยที่ คริสติย็อง เบนเตเก้ หัวหอก พาเลซ คือคนที่ทำฟาวล์มากที่สุดด้วยจำนวน 57 ครั้ง ส่วน วิคเตอร์ วานยาม่า กองกลางชาวเคนยา เป็นอันดับ 2 จากการโดนจับฟาวล์ 55 หน

Please visit ป็อกบาแข้งพรีเมียร์ฯมีเอี่ยวการฟาวล์มากสุด for more content.